Chuyển đến nội dung chính

Những “thủ phạm” khiến bạn tăng cân

Những “thủ phạm” khiến bạn tăng cân không kiểm soát
Bạn không muốn tăng cân một chút nào? Vì thế bạn tìm mọi cách để chọn lọc các loại thức ăn, chỉ ăn những thực phẩm càng ít calo càng tốt, tránh thực phẩm nhiều đường và calo? Nhưng bạn có biết thực phẩm nào nhiều đường và calo không? Nếu không thì bạn hãy tham khảo những thực phẩm sau đây nhé!
Ngũ cốc:
ngucoc1
Những “thủ phạm” khiến bạn tăng cân không kiểm soát
Ngũ cốc có hàm lượng đường cao.
Hầu hết chúng ta đều tránh ngũ cốc vì chúng có hàm lượng đường cao. Bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ các loại hạt, hoa quả khô và mật ong bởi tất cả các loại thực phẩm này đều có lượng đường và chất béo khá cao. Bạn cũng nên cẩn thận trong việc lựa chọn loại sữa. Nếu muốn uống sữa, hãy chọn sữa tách kem hoặc sữa không béo.
Sinh tố:
Bạn có tin rằng một cốc sinh tố trung bình có thể chứa tới 500 calo hay không? Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo bạn nên tự làm sinh tố ở nhà, vì như vậy bạn sẽ kiểm soát được lượng đường và sữa có trong sinh tố, tránh bỏ quá nhiều khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
Sữa chua đông lạnh:
Một khi đã để đông lạnh thì sữa chua này cũng giống như kem nên cũng có hàm lượng calo và đường cao, đặc biệt là sữa chua có đường. Vì vậy, nếu có thể thì hãy hạn chế món ăn này nhé.
Rau quả có lượng tinh bột:
Rau quả có hàm lượng tinh bột cao như khoai tây và ngô cũng chứa lượng calo cao. Nghiên cứu cho thấy các loại thực phẩm chứa tinh bột thường luôn chứa nhiều calo hơn so với rau xanh. Nếu bạn đang duy trì chế độ ăn uống ít calo, bạn nên lựa chọn các loại rau như rau bina và bông cải xanh thay vì khoai tây hay ngô.
Xoài:
xoai
Xoài chứa nguồn tuyệt vời của vitamin A và C.
Xoài là một loại trái cây nhiệt đới và cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và C. Thật không may, một cốc xoài xắt lát chứa khoảng 100 calo. Vì vậy, đừng nên ăn nhiều xoài, nếu muốn hãy chọn dưa hấu, dưa đỏ hoặc các thực phẩm có hàm lượng nước cao để thay thế.
Nước soda:
Một chai nước ngọt nhỏ chứa 250 calo, hầu hết đó là đường. Không có vitamin trong soda và chúng không có chút giá trị dinh dưỡng nào.
Thức ăn nhanh:
Thức ăn nhanh chứa hàm lượng calo rất cao, hầu hết đó đều là chất béo.
Thực tế, một bữa ăn nhanh chứa hàm lượng calo bằng 3 bữa ăn trong một ngày. “Cắt” thức ăn nhanh trongchế độ ăn uống, chắc chắn công cuộc giảm cân của bạn sẽ hiệu quả.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này